in

ViVu Cafe

Mộc Châu Sơn La

Xin chào mọi người

Hôm nay muốn chia sẻ câu chuyện quán xá của mình tới các đồng nghiệp gần xa, hy vọng hướng đi của mình được đồng cảm phần nào đó.

Mình làm việc khoảng 6 năm cho các quán cafe lớn ở Hà Nội như Cộng, Xofa, Cabine,…và trở về Mộc Châu vào 2018. Lúc đó thị trường đồ uống ở huyện khá hạn chế và mình muốn mang đến dân cư ở đây những đồ uống hiện đại như các quán mình từng làm. Dần theo thời gian những mong muốn của mình cũng thay đổi. Thiên nhiên ưu đãi cho Mộc Châu Sơn La quá nhiều, trà, cà phê, sữa hay hoa quả đều cho chất lượng rất ấn tượng. Mình đã quyết định thay đổi toàn bộ menu làm từ nông sản quê hương thay vì những nguyên liệu nhập khẩu trước kia.

Đối với con người, mình cũng ưu tiên đào tạo người địa phương dù không có kinh nghiệm, trẻ tuổi, dân tộc thiểu số,…miễn sao các bạn chịu khó, nỗ lực để xây dựng giá trị cho bản thân cũng như tập thể. Có thể không phải đội ngũ chuyên nghiệp nhất, nhưng chúng mình luôn cố gắng hết sức có thể.

Từ nhu cầu của bản thân, mình xây dựng tổ hợp quán cafe, khu vui chơi trẻ em, phòng nghỉ, vị trí ngay mặt đường quốc lộ 6. Rất mong được gặp gỡ, giao lưu và lắng nghe góp ý của các đồng nghiệp gần xa.

ViVu Cafe

  • Diện tích sử dụng : 230m2x5 tầng
  • Đơn vị thiết kế : tự làm nên hơi lủng củng thông cảm nhé
  • Tổng đầu tư : ~2t gì đó vì khởi điểm có 200tr cứ làm ra lại đầu tư thêm ít ít đến giờ
  • Giá đồ uống 35-62k (nếu các bạn ngó qua một chút về nông sản Việt sẽ thấy trà, cà phê mộc chất lượng cao của Việt Nam giá còn cao hơn cả nhập khẩu ạ, ví dụ như trà Cascara Hà Chúc giá tới 1tr4/kg, Oolong Mộc Sương 800k/kg,…)

Quán cà phê ngon cũng có nhiều rồi, mình chỉ mong có thể góp 1 phần nhỏ xiú để quảng bá nông sản Mộc Châu Sơn La cũng như nâng cao giá trị nông sản Việt Nam ngay tại chính sân nhà mình.

Chia sẻ: Nhung Vũ

Bạn thích quán này chứ?

505 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Remedy Potion Class

Tiệm bò rất chill