in

Marketing cho quán cà phê mới

Mỗi khi mở quán chắc hẳn có nhiều anh em cũng đau đầu nghĩ phương án làm sao để thu hút khách, quảng cáo thì đằng nào cũng mất tiền nhưng mất tiền chưa chắc đã ra việc. Vậy làm sao để lựa chọn đúng?

Bài nay mình sẽ chia sẻ cho anh em một số key làm quyền thông cho quán tại thị trấn, xã… ngoại thành.

Phương thức này mình đã áp dụng rất thành công cho quán sữa chua trân châu của mình.

– Treo băng rôn cột đèn – điện

Trước khi khai trương 3 ngày mình treo băng rôn ở các ngã 3, tuyến đường chính gần quán mình với thông điệp bắt trend ” Khai trương sữa chua – rủ nhau đu đưa – đi 2 tính 1″ chân băng rôn có tên quán và ngày khai trương.

Mục tiêu là cho tất cả những người trong khu vực , những người đi qua tuyến đường nhận ra ở đây có thằng sắp khai trương.

– Đăng bài trên trang cá nhân

Tất nhiên rồi, phải tranh thủ lôi kéo anh em bạn bè ra ủng hộ ngày khai trương chứ. Trong quá trình setup mỗi ngày mình thường đăng 2-3 bài về thông tin quán của mình và nhờ bạn bè chia sẻ. Mỗi bài đều có ngày khai trương + địa chỉ.

– Đăng trên các group, page địa phương (hội thanh niên xã xyz, hội học sinh trường abc…)

Có nhiều page ở địa phương rất mạnh nhất là page của học sinh các trường. ở đây mình liên hệ admin mua bài. 5 bài 500k. Quá rẻ cho một cuộc tình. Rồi nhờ đăng mấy tin kiểu ngẫu nhiên check in trước, trong, sau khai trương… (nghe nói ở đây sắp có quán abc ra đời, anh em thoải mái lê la rồi,…)

– Còn các group thì tự seeding với tinh thần viết ủng hộ chia sẻ nhé, chứ quảng cáo là bị xa lánh ngay đó.

– KOL Làng…

Địa điểm mình gần trường cấp 2-3 – đó cũng là khách tiềm năng của mình. Cuối giờ tan trường mình ra cổng hỏi dò, ở trường này bây giờ em nào hot nhất, xinh nhất, lắm like nhất. Có thông tin rồi mình lên Facebook kết bạn và inbox, mỗi trường mình chọn 2-3 em.

Triển khai:

– Mời các em đến khai trương rủ thêm 2-3 bạn đến quán thử đồ ăn đồ uống miễn phí, kèm phong bì cho bạn chính (bao nhiêu tùy độ khéo mồm)

– Đến quán có thể chụp ảnh l, check in… livestream và viết review.

– Phân bổ: 2 em hot đến check in hôm khai trương, còn lại mỗi tuần sẽ có 2 bài từ 2 em khác nhau lên bài liên tục trong 1 tháng

Mục đích: Các em hotgirl trong trường lượng theo dõi nhiều, hầu như đã hót thì trên 60% trường ai cũng biết, dùng các em làm truyền thông 1 lần là thương hiệu đã lan tỏa khá khá rồi, lại đúng target luôn.

– Chương trình khai trương

Nhà mình khai trương không giảm giá, quyết không giảm!

Mình dùng chương trình đi 2 tính 1. Mục tiêu tăng càng nhiều người đến quán càng tốt, càng nhiều người đc trải nghiệm dịch vụ của mình độ lan tỏa càng cao.

Trên đây là một số chia sẻ của mình anh em có thể tham khảo, biết đâu sẽ giúp ích được cho quán của các bạn.

Chú Dứa

Bạn thích quán này chứ?

504 Points
Upvote Downvote
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

JJU Coffee

Đừng ký hợp đồng thuê nhà khi chưa biết 7 điều sau